Triệt phá đường dây đánh bạc trong lúc giãn cách

Trong lúc đại dịch Covid-19 đang hoành hành cả nước ta, cũng như toàn thế giới, thì nhu cầu sử dụng mạng thường ngày của mọi người lại trở nên cao hơn và nhiều hơn. Lợi dụng tình hình đó, có rất nhiều đối tượng đã tiến hành tổ chức online nhiều đường dây đánh bạc, cùng nhiều thủ đoạn khác để qua mặt được công tác điều tra của lực lượng Công an. Mới đây, nhờ sự hợp tác của Công an huyện, Bộ Cảnh sát Hình sự của T. Tiền Giang đã triệt phá thành công đường dây đánh bạc bằng hình thức đá gà qua mạng.

Nguyên nhân dẫn đến tệ nạn cờ bạc

Xuất phát từ chính những người chơi. Thường thì nó đánh vào lòng tham con người nhàn hạ không có công ăn việc làm. Chỉ biết nghĩ cách kiếm tiền không muốn bỏ mồ hôi và công sức.

Xuất phát từ truyền thống từ lâu đời của Việt Nam. Trong những lễ hội hay lễ tết người dân Việt Nam hay tổ chức những trò chơi như chọi gà, xóc đĩa, ba cây, tú lơ khơ để giải khuây. Coi đây là một trò chơi không thể thiếu trong những dịp này. Nhưng dần dần nó trở thành truyền thống và thói quen.

Xuất phát từ khâu quản lí lỏng lẻo của Nhà nước và pháp luật Việt Nam. Chưa có chế tài xử phạt rõ ràng giữa xử phạt hành chính và hình sự gây khó khăn cho các cơ quan có thẩm quyền xử lí. Công tác phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể trong việc phòng, chống tệ nạn cờ bạc vẫn chưa chặt chẽ và triệt để.

Làm rõ đường dây đánh bạc của nhóm đối tượng

Chiều 3.6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an T. Tiền Giang phối hợp Công an H. Châu Thành và Công an X. Tân Lý Tây tiến hành kiểm tra và bắt quả tang một nhóm nghi can đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức đá gà qua mạng ăn thua bằng tiền tại nhà Phạm Minh Phú (31 tuổi, ấp Tân Thạnh, X. Tân Lý Tây, H. Châu Thành).

Tang vật được Công an thu giữ tại hiện trường
Tang vật được Công an thu giữ tại hiện trường

Tại hiện trường, lực lượng Công an tạm giữ 7 nghi can cùng tang vật gồm 1 laptop, 1 tivi, 5 xe máy, sổ sách ghi tiền cược và hơn 120 triệu đồng. Chiều tối cùng ngày, Phòng Cảnh sát hình sự Công an T. Tiền Giang bàn giao các nghi can cùng tang vật cho Công an H. Châu Thành để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Theo Công an H. Châu Thành, hành vi của nhóm nghi can tổ chức và tham gia đánh bạc nói trên thực sự đáng lên án. Vì trong lúc cả nước cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19, UBND T. Tiền Giang đã yêu cầu mỗi người dân nêu cao tinh thần tự giác. Không tập trung đông người để hạn chế phát sinh và lây lan dịch.

Biện pháp phòng và chống tệ nạn cờ bạc

Mỗi người cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật không thực hiện các hành vi mà pháp luật đã nghiêm cấm, cần hiểu rõ tác hại của tệ nạn cờ bạc và tránh xa nó đồng thời khuyên răn những người thân đang vướng vào tệ nạn cờ bạc để họ hiểu rõ được tác hại.

Bộ Công an nêu ra các phương án phòng, chống tệ nạn xã hội
Bộ Công an nêu ra các phương án phòng, chống tệ nạn xã hội

Nhà nước cần có những chính sách phát triển kinh tế vùng miền hợp lí để tạo ra sự phát triển cân bằng, giảm thiểu phân hóa giàu nghèo, tạo nhiều việc làm khuyến khích những người đang thất nghiệp có việc làm.

Cần tăng cường hoàn hệ thống khung pháp lý về tệ nạn cờ bạc phân định rõ ràng chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan trong công tác phòng, chống tệ nạn cờ bạc đồng thời có biện pháp xử phạt nghiêm minh những đối tượng tổ chức đánh bạc và tham gia đánh bạc để răn đe giáo dục phòng ngừa chung.

Hãy theo dõi chúng tôi để đón đọc những tin tức xã hội mới nhất nhé.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *