Những loại cây cảnh phù hợp dành cho văn phòng

Trang trí cây cảnh trong văn phòng cũng như phòng làm việc đã là một điều không còn mấy xa lạ đối với mọi nhân viên văn phòng đúng không nào. Tuy vậy không phải loại cây nào cũng có thể dùng để đặt trong văn phòng, vì theo phong thủy văn phòng thì nếu chúng ta đặt sai loại cây thì rất dễ dẫn đến lợi bất cập hại. Cũng vì lẽ đó nên hôm nay chúng mình sẽ đen đến cho mọi người một bài viết hướng dẫn những loại cây nên đặt trong văn phòng theo phong thủy văn phòng nhé. Còn đợi gì mà không nhanh chân tìm hiểu cùng chúng mình ngay thôi nào.

Bốn loại cây cảnh phù hợp với phong thủy văn phòng

Phong thủy phòng làm việc đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định hiệu quả cũng như năng suất công việc. Nếu thật sự lưu tâm tới vấn đề này, hãy cân nhắc thử đặt 1 trong 4 loại cây cảnh trong phòng làm việc của mình, điều may mắn, tốt lành sẽ đến với bạn!

Kim tiền và phất dụ

cây kim tiền
Cây kim tiền

Cây kim tiền (hay còn gọi là cây kim phát tài) theo cái tên của nó có nghĩa là sự giàu có, thịnh vượng, phát tài. Chính vì thế, trong phong thủy nhà ở cũng như phong thủy phòng làm việc, đây là loại cây may mắn nhất và mang lại điều tốt lành được các chuyên gia khuyên dùng.

Cây phất dụ (hay còn gọi là cây phất lộc) được biết tới với khả năng sinh tồn ở những môi trường khắc nghiệt. Dáng đứng thẳng, hiêng ngang của loại cây này dưới thử thách từ môi trường sống tượng trưng cho sự kiên cường cùng năng lượng dồi dào. Do đó, đặt loại cây cảnh trong phòng làm việc này sẽ mang lại may mắn, sức khỏe cùng sự thăng tiến với công việc.

Kim ngân và phú quý

Không chỉ trong công việc, loại cây này tùy theo số lượng còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Cụ thể chậu 2 cây đặt chung sẽ tượng trưng cho tình yêu đẹp; chậu 3 cây tượng trưng cho hạnh phúc, trường thọ và sự giàu có; chậu 5 cây tượng trưng cho sức khỏe, trí tuệ và sự cầu tiến; chậu 8 cây tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát tài;… Tùy theo mong muốn của mình mà bạn có thể có những lựa chọn khác nhau.

Theo quan niệm phương Đông, “kim ngân” có nghĩa là tiền. Vì thế, đặt cây kim ngân trong văn phòng làm việc. Sẽ mang lại sự may mắn, giàu có hay tiền tài. Trong các nghiên cứu về văn hóa, kim ngân cũng là loại cây được đánh giá cao về mặt phong thủy và được các chuyên gia khuyên dùng.

Nghe đến cái tên “phú quý” đã thấy được sự phát tài, thịnh vượng. Bởi vậy mà loài cây này không thể nằm ngoài danh sách cần thiết cho phong thủy phòng làm việc. Song song đó, không chỉ đẹp, mang lại điều tốt lành. Cây phú quý còn được biết đến là loài cây có tác dụng thanh lọc không khí. Đặc biệt thích hợp với những nơ có ánh sáng yếu, không gian kín như văn phòng làm việc.

Phong thủy phòng làm việc không những liên quan tới tinh thần làm việc. Mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe và nhiều vấn đề khác trong cuộc sống của bạn. Chỉ với vài chậu cây cảnh trong phòng làm việc. Vừa trang trí văn phòng vừa hợp phong thủy – tại sao không ?

cây kim ngân
Cây kim ngân

Những nguyên tắc nên biết khi bố trí cây cảnh

Bố trí ở nơi phù hợp:

Theo phong thủy, hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. Do đó, tốt nhất là nên bố trí cây xanh ở một góc cố định trên bàn làm việc. Là nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhưng ít khi tác động đến nó để hạn chế phân tán khí vận tập trung tại khu vực này.

Sự hài hoà về màu sắc:

Màu sắc cây không những hài hòa với môi trường xung quanh mà còn phải hợp phong thủy. Nên chọn những loại cây có sắc màu tự nhiên, xanh tốt. Đơn sắc để tạo cảm giác tươi tắn cho người đối diện. Tuy nhiên, không nên bài trí quá nhiều cây xanh trên bàn làm việc. Vì việc này sẽ làm không gian chật chội, tù túng ảnh hưởng không tốt đến chất lượng làm việc.

Khi sử dụng cây xanh cho góc làm việc, cần chú ý tính hài hòa giữa. Màu sắc, hình dáng, kích thước của cây và không gian trong văn phòng. Nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, nhất là có thể phát triển bình thường. Trong môi trường bóng râm, ít nhận được ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *