Cách bài trí cửa chính và cửa sổ theo phong thủy

Cửa chỉnh và cửa sổ chính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với văn phòng. Trong đó việc bài trí cửa chính và cửa số là vô cùng quan trong, ngoài việc phải bài trí cho phù hợp với thẩm mỹ văn phòng còn phải phù hợp với phong thủy văn phòng nữa đấy nhé. Nếu đặt cửa chính và cửa sổ không phù hợp với phong thủy văn phòng rất dễ kéo đến những vận rủi hoặc đơn giản là nhân viên sẽ không thể làm việc hết sức được. Vậy hãy để chúng mình hướng dẫn mọi người phải đặt vị trí của chính và cửa sổ như thế nào nhé.

Bài trí cửa ra vào

Với cửa ra vào, bạn nên chọn hướng phù hợp với hướng thành công của mình. Cửa chắc và mở vào bên trong văn phòng tốt hơn loại cửa có nhiều ô nhỏ bằng kính và cửa trượt. Khi thiết kế, nên chọn kiểu cửa có hình dạng và màu sắc phù hợp với hành.

Xin lưu ý bạn một vài điểm sau đây đối với việc làm cửa ra vào cho văn phòng mình:

Bảo đảm cửa không đối diện với vật nhọn, vật có cạnh bén, hành lang dài, xà nhà, cột nhà, góc nhà nhô ra.

Với cửa ra vào, bạn nên chọn hướng phù hợp với hướng thành công của mình (ảnh minh họa)

Bố trí cửa hướng về hướng tốt nhất của bạn. Nếu cửa không đối diện với hướng tốt nhất thì bạn phải đảm bảo cửa không đối diện với hướng tuyệt mệnh hoặc hướng mất mát, thất bại.

Bài trí cửa ra vào
Hạn chế sử dụng cửa kéo cho văn phòng

Không sử dụng cửa kính. Kính trong suốt nguy hiểm hơn kính mờ. Tuy nhiên, tốt nhất không nên sử dụng cả hai loại cửa trên. Chọn kiểu thiết kế cửa sao cho phù hợp với hành của góc đặt cửa.

Bạn có thể chọn cửa màu xanh lục cho hướng Đông và Đông Nam, màu trắng cho hướng Tây và Tây Bắc, màu hạt dẻ, hồng cho hướng Nam, màu đen cho hướng Bắc, màu nâu, vàng cho hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Tránh sử dụng cửa trượt trong văn phòng hay phòng học tập tại nhà. Kiểu cửa này không mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống của bạn.

Cửa phải chắc chắn, cứng và đủ rộng để cho mọi người đi vào và ra thoải mái.

Bài trí cửa sổ

Mặc dù tác dụng của cửa sổ không quan trọng bằng cửa chính, nhưng bạn nên biết sự may mắn về mặt tài chính tiềm ẩn trong các kiểu thiết kế cửa sổ. Những kiểu thiết kế này có liên quan đến hình dạng, màu sắc tượng trưng cho ngũ hành, vị trí lắp đặt và số lượng cửa sổ.

Cửa sổ của văn phòng là nơi năng lượng trong phòng thường xuyên ra vào. Vì vậy, nếu cửa sổ được thiết kế phù hợp với Phong thủy thì nó sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho không gian làm việc của bạn.

Hiện nay, nhiều công ty thường thay thế những bức tường gạch, xi măng bằng kính trong suốt. Về mặt Phong thủy, điều này không tốt vì nó gây ra sự hao mòn, mất mát tài sản của doanh nghiệp.

Cửa sổ nên theo thiết kế mở ra như một hành động chào đón năng lượng tươi mới. Tốt đẹp từ bên ngoài vào trong văn phòng. Điều quan trọng là cần chú ý sao cho cửa sổ không làm tiêu hao năng lượng và vận may của văn phòng.

Vì vậy, hãy chú ý đến một số hướng dẫn sau đây khi mở cửa sổ:

Trong văn phòng không nên có quá nhiều cửa sổ. Một cửa chính có kèm ba cửa sổ là thích hợp nhất.

Cửa sổ không nên quá rộng và thông thường chỉ nên để hai bức tường có cửa sổ. Đặt cửa sổ quá nhiều sẽ gây mất mát tài sản và doanh thu.

cửa sổ văn phòng
Không nên sử dụng cửa sổ quá lớn cho văn phòng

Cửa sổ không nên đối diện trực tiếp với cửa chính. Vì khí bay vào nhà nhanh chóng bị bay ra.

Một số lưu ý

Tránh đặt cửa sổ ở nơi tài vị:

Hướng quan trọng nhất trong PT của phòng khách gọi là tài vị. Nó liên quan đến sự hưng suy về tài vận, sự nghiệp, danh tiếng của cả gia đình. Do đó bố cục và bài trí của tài vị không được bỏ qua. Vị trí đẹp nhất của tài vị là góc chéo của cửa vào phòng khách. Điều này bao hàm 3 tình huống dưới đây. Khi cửa nhà mở sang phía trái, tài vị sẽ ở đầu trên góc chéo bên phải; khi cửa nhà mở ở giữa, thì tài vị sẽ ở khoảng phía trên góc chéo. Vị trí tài vị được xem là nơi để tích tụ tài vận trong nhà, nếu cửa sổ đặt ngay phía trên tài vị. Sẽ làm cho những vận khí tốt trong nhà cũng nhanh chóng bị “chảy đi”.

Tránh làm lưới bảo vệ cửa sổ quá dày:

Hiện nay nhiều gia đình dùng lưới bảo vệ bên ngoài cửa sổ. Khi lưới bảo vệ quá dày sẽ gây nhiều bất lợi cho ngôi nhà cả về mặt thẩm mỹ. Ảnh hưởng đến tầm nhìn và ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy. Trong phong thủy, trường hợp này gọi là “bế quan tỏa cảng”. Khiến không khí trong nhà luôn tù túng, ngột ngạt và sẽ làm cho ngôi nhà bị vận khí xấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *