Đặt bàn thủ quỹ phù hợp với phong thủy văn phòng

Thủ quỹ là một vị trí mà công ty nào cũng bắt buộc phải có, và cũng có thể nói thủ quỹ chính là một trong những bộ phận quyết định đến tài chính của công ty rất nhiều. Cùng vì lẽ đó mà rất nhiều công ty đã thực hiện áp dụng phong thủy văn phòng vào vị trí của thủ quỹ của công ty. Giúp mang lại sự may mắn, ổn định và tài lộc đến cho công ty. Và hôm nay chúng mình sẽ đem đến cho mọi người cách chọn vị trí đặt bàn làm việc của thủ quỹ theo phong thủy văn phòng nhé. Vậy còn đợi gì nữa mà không cùng chúng mình tìm hiểu ngay thôi nào.

Lưu ý khi đặt bàn thủ quỹ

Đối với nơi ngồi làm việc của nhân viên thủ quỹ thì cần đặt ở vị trí có thể tập trung tư tưởng cao độ để phát huy được sức sáng tạo, không bị động bởi những tác động bất ngờ của ngoại cảnh cũng như tránh bị người khác “dòm ngó”.

Chính vì thế, theo nguyên tắc của phong thủy thì nơi ngồi của nhân viên thủ quỹ cần tránh ngồi quay lưng ra cửa và phải có tầm nhìn bao quát rộng nhất đối với căn phòng (kê trên đường chéo góc với cửa ra vào).

Vị trí đặt bàn máy tính phải đảm bảo hướng ngồi quay ra cửa, vì nếu ngồi quay lưng ra cửa sẽ dễ bị căng thẳng thần kinh dẫn đến rối loạn tâm trí nếu việc này để kéo dài. Và nếu ngồi theo hướng này thì mọi tác động từ bên ngoài đến thông qua cửa ra vào ta đều không nhận biết được.

bàn thủ quỹ
Đặt bàn thủ quỹ tựa lưng vào tường – Ảnh minh họa

Theo phong thủy, máy vi tính ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh động trong văn phòng. Đến khí, nó góp phần làm gia tăng sự hiểu biết và kiến thức.

Đặc biệt, việc làm của thủ quỹ cần sự tập trung chú ý cao độ. Sự xuất hiện của người khác phía sau lưng sẽ làm bạn cảm thấy bất ngờ, “giật mình”, ảnh hưởng lớn đến công việc. Và nếu điều này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ tác động xấu đến thần kinh.

Bên cạnh đó, máy vi tính không chỉ là nơi soạn thảo, lưu giữ văn bản, số liệu mà còn lưu giữ kết quả nghiên cứu nhiều khi thuộc loại “tuyệt mật”, là sự sống còn đối với một công ty, một đề tài hoặc một cá nhân.

Vì vậy, nếu ngồi quay lưng ra cửa cũng có nghĩa là đặt màn hình quay ra cửa. Mọi bí mật trên máy dễ bị người qua lại nhìn thấy và bại lộ.

Cách giải quyết trong một số tình huống

Tuy vậy, nhiều trường hợp bàn làm việc của nhân viên thủ quỹ thường được kê sát tường. Cũng có nghĩa là khi làm việc phải quay mặt vào tường, quay lưng ra lối đi. Dù biết đây là cách sắp xếp không có lợi cho người ngồi làm việc. Nhưng không thể thay đổi được bởi nhiều lý do.

Đối với trường hợp như trên, bạn nên treo thêm một chiếc gương vào bức tường. Để tăng khí, tạo cho dòng khí lưu chuyển dễ dàng. Đồng thời, cũng có tác dụng mở rộng không gian (bằng cách tạo không gian ảo). Để tầm mắt không bị “vấp” phải bức tường gây cảm giác tù túng, chật chội, bức bối.

Hơn thế, bạn cũng chủ động nhận biết được mọi việc xảy ra phía sau lưng. Tránh bị giật mình và ám ảnh bởi có người rình rập phía sau nhờ nhìn vào gương.

Theo quan niệm của phong thủy thì vị trí nơi ngồi của thủ quỹ nên xếp ở vị trí xa nhất. Tính từ cửa ra vào nhưng phải đảm bảo tầm nhìn thấu suốt tới cửa.

Vị trí đặt bàn thủ quỹ phù hợp nhất

Về mối tương quan với cửa ra vào, phong thủy cho rằng két bạc. Và bàn thủ quỹ nên sắp xếp trên đường chéo nối cửa ra vào với góc phòng đối diện với cửa ra vào và ở vị trí cách xa cửa nhất. Tuy nhiên, nó lại phải có tầm nhìn thấu suốt tới cửa.

sơ đồ đặt bàn
Sơ đồ đặt bàn thủ quỹ

Phong thủy lý giải rằng, đây là vị trí đáy của túi tiền, là nơi tích tụ sinh khí. Đón được may mắn, cơ hội đồng thời lưu giữ được của cải. Như vậy, theo nguyên tắc này thì vị trí góc phòng trong cùng. Đối diện cửa ra vào là tốt nhất. Hơn nữa, theo Tam môn Bát quái thì đây cũng thường là vị trí của cung Của cải.

Tuy nhiên trong thực tế, không nhất thiết phải bố trí ở góc trong cùng ấy. Mà tùy theo điều kiện và cấu trúc căn phòng. Chỉ cần đặt bàn thủ quỹ và két bạc ở cạnh phòng đối diện với cửa ra vào là được.

Còn điều tối kỵ đối với bàn thủ quỹ là đặt quay lưng ra cửa. Và đặt két bạc gần cửa ra vào; vì như thế sẽ không đón được tài lộc và thậm chí của cải. Làm được bao nhiêu sẽ chảy hết ra ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *