Những tranh phong thủy nên treo trong văn phòng

Treo tranh trong văn phòng luôn là một trong những việc đã quá quen thuộc đối với nhiều người. Nhưng có một điều mà không phải ai treo tranh cũng sẽ để ý đến và đó chính là áp dụng phong thủy đối với tranh văn phòng. Có một điều mà nhiều người không biết đó chính là đã từ lâu tranh trang trí cũng đã là một phần của phong thủy rồi và phong thủy văn phòng cũng không phải là một ngoại lệ. Cũng vì lẽ đó mà hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn mọi người những loại tranh phù hợp dành cho phong thủy văn phòng.

Những loại tranh phong thủy tốt cho văn phòng

Phong thủy phòng làm việc cần treo những loại tranh gì. Để hợp phong thủy và mang lại nhiều may mắn? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người đã. Và đang làm việc lại các văn phòng hiện nay. Hãy tham khảo từ những chia sẻ thú vị sau đây để có được cho mình lựa chọn lý tưởng nhé!

Tranh phong cảnh

Những bức tranh phong cảnh như: biển, cánh buồm, hoa, rừng, đồng lúa,… sẽ tạo không gian yên bình đậm chất tự nhiên cho phòng làm việc của bạn. Trong công việc, lúc mệt mỏi hay stress, chỉ cần ngắm tranh bạn cũng sẽ được phút thư giãn nhẹ nhàng, xua tan mọi khó khăn để tiếp tục phấn đấu. Chính vì thế, theophong thủy phòng làm việc, tranh phong ảnh là một trong những đề tài nên chọn.

Một bức tranh hay ảnh phong cảnh có gam màu sáng. Sẽ mang đến không gian tươi sáng cho cả căn phòng. Đồng thời nó còn tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian làm việc của bạn.

Tranh về thú vật

tranh thú vật
Tranh hổ trang trí văn phòng

Bên cạnh tranh về phong cảnh thì tranh thú vật. Cũng là một lựa chọn lý tưởng cho phòng làm việc. Bạn nên chọn tranh con vật được xem là “linh vật” phù hợp với mình để bảo vệ. Chống lại những tà khí xâm nhập và tạo cảm giác mệt mỏi, trì trệ.

Một lưu ý nhỏ cần nhớ là bạn cần chọn hình ảnh những thú vật hướng đầu lên hoặc nhìn thẳng về trước tượng trưng cho tinh thần cầu tiến và ý chí kiên cường vượt qua mọi khó khăn, gian khổ.

Trong phong thủy phòng làm việc, một số loại thú vật nên chọn đưa vào tranh treo tường có thể kể đến là hổ, báo, ngựa… Sự dũng mãnh của chúng tượng trưng cho sức khỏe, tinh thần của chúng ta. Cõ mạnh mẽ, có ý chí và sự dũng mãnh thì trong sự nghiệp, trong công việc mới gặt hái được nhiều thành công vang dội.

Tranh về người nổi tiếng và tranh chữ

Lấy tranh, ảnh người nổi tiếng hoặc người mình hâm mộ. Treo trong phòng làm việc cũng là một cách hay để tạo động lực phấn đấu. Tuy nhiên, khi chọn người đưa vào tranh, ảnh nên lưu ý xem mệnh. Tuổi người ấy có hợp với mình không. Trường hợp xung khắc dễ gây ra những hậu họa khó lường.

Tranh chữ vừa thể hiện sự trang trọng vừa cho thấy sự hiểu biết cùng học vấn chuyên sâu của người chủ căn phòng. Ý nghĩa của con chữ trong tranh cũng phần nào thể hiện hy vọng, là ước muốn của con người. Từ hy vọng, mong muốn đó mà luôn nỗ lực phấn đấu để đạt kết quả cao trong công việc. Vì thế, tranh chữ cũng là một loại tranh được khuyến khích treo trong phòng làm việc. Tuy nhiên, để chọn con chữ phù hợp thì bạn nên tìm hiểu kỹ xem nội dung của nó có phù hợp với mình hay không.

Một số lưu ý đối với tranh phong thủy

tranh cá chép
Nên treo tranh cá chép ở phía bắc

Bạn nên chọn mua tranh phong thủy đẹp có kích thước không quá 1/3 kích thước tường treo tranh để cân bằng không gian nghệ thuật. Bạn cũng cần chú ý về cách treo tranh phong thuỷ để tạo bố cục hợp lý trong không gian phòng: nên treo tranh ngang tầm mắt người xem. Với bức tường cao khoảng 3 mét thì khoảng cách hợp lý từ sàn nhà lên tranh sẽ là khoảng 1,55 mét.

Ngoài ra, khi treo tranh phong thủy đẹp trong nhà. Bạn nên tuân theo quy luật Ngũ Hành để có thể mang đến ý nghĩa phong thủy tốt nhất như:

  • Phía Bắc: nên treo tranh thuộc thủy như tranh cá chép. Tranh sơn thủy để có thể bổ trợ cho đường công danh.
  • Phía Đông: nên treo tranh Sơn thủy, tranh Tứ quý để mang lại may mắn cho gia đình.
  • Phía Đông Bắc nên treo tranh Bát Mã, tranh Mã đáo thành công. Với ý nghĩa tiền vào như nước, sự nghiệp thăng tiến.

Treo quá nhiều tranh phong thủy trong phòng. Có thể tạo nên sự xáo trộn và ngăn trở những dòng khí tốt lưu thông trong văn phòng. Không chỉ thế, nó còn làm mất thẩm mỹ của văn phòng. Bạn cũng không nên cố ý dùng tranh để che đi khuyết điểm của bức tường. Bởi làm không khéo sẽ gây mất cân đối trong không gian, làm mất thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *