Triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng

Các tệ nạn ngày nay đang ngày nổi lên như một hiện tượng lạ trên tiktok. Đặc biệt là tệ nạn cá độ bóng đá qua mạng, một tệ nạn mới nổi trong gần đây. Các đối tượng đã sử dụng mạng để thực hiện hành vi phi pháp luật này. Theo thông tin điều tra, đường dây này hoạt động ở Đắc Lắc. Chúng lợi dụng đường dây để kiếm về hàng tỷ đồng mỗi năm xong rồi cho vay nặng lãi. Công an đã triệt phá đường dây và đưa vụ việc lên tới thẩm quyền để điều tra. Nhóm đối tượng hiện đang bị giam đợi đến ngày đưa ra phán xét.

Công an vào cuộc điều tra đường dây

Công an tiến hành lấy lời khai các đối tượng
Công an tiến hành lấy lời khai các đối tượng

Từ đầu tháng 6 đến khi bị phát hiện, đường dây cá độ bóng đá qua mạng vừa bị khởi tố ở Đắk Lắk đã giao dịch hơn 10 tỉ đồng. Ngày 11.9, Công an H.Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết đã khởi tố 9 bị can trong đường dây cá độ bóng đá trên địa bàn để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. 

Trước đó, đêm 28.6, Công an H.Krông Ana và Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp bắt quả tang Nguyễn Quốc Hưng (46 tuổi, trú TT.Buôn Trấp, H.Krông Ana) đang giao dịch cá độ bóng đá với các con bạc tại một địa điểm ở TT.Buôn Trấp. Tại hiện trường, công an thu giữ 17 triệu đồng, 11 chiếc điện thoại di động.

Mở rộng quá trình điều tra đường dây cá độ

Mở rộng điều tra, Công an H.Krông Ana xác định thêm 10 nghi phạm liên quan trong đường dây cá độ của Hưng, tất cả cùng trú H.Krông Ana. Theo điều tra ban đầu, đầu tháng 6.2021, Hưng mua một tài khoản cá độ bóng đá trên mạng internet rồi về chia nhỏ thành 19 tài khoản khác, giao cho các đối tượng trong đường dây để cá độ thắng thua bằng tiền với các con bạc.

Mỗi ngày, nhóm người trong đường dây này tham gia giao dịch cá độ bình quân khoảng 330 triệu đồng. Tính từ đầu tháng 6 đến khi bị phát hiện, bắt giữ, đường dây cá độ bóng đá trên đã giao dịch cá độ hơn 10 tỉ đồng. Hiện Cơ quan CSĐT Công an H.Krông Ana tiếp tục điều tra, làm rõ thêm những nghi phạm liên quan trong đường dây cá độ bóng đá này để xử lý theo pháp luật.

Bắt giữ tên trùm ổ cá độ bóng đá khác

Hình thức cá độ bóng đá
Hình thức cá độ bóng đá

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ và thông tin từ người dân. Phòng cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Hà Giang) phát hiện một nhóm người trú ở tỉnh Tuyên Quang. Họ câu kết với một số người tại tỉnh Hà Giang. Các đối tượng lập đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng.

Những người này đăng ký, sử dụng tài khoản truy cập vào máy chủ thông qua. Sau đó chia thành nhiều tài khoản có cấp độ nhỏ hơn. Và giao cho các con bạc trực tiếp tham gia cá cược. Kết thúc trận bóng, trang mạng sẽ thông báo việc thắng – thua. Và quy số điểm thắng – thua ra tiền. Sau đó, người chơi sẽ trực tiếp thanh toán với nhau.

Đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Địa điểm là trên mạng Internet qua hệ thống trang web quốc tế. Chúng chơi với quy mô lớn, hoạt động rất tinh vi. Phòng cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Hà Giang) đã lập chuyên án nhằm triệt phá đường dây tội phạm này.

Khoảng 20h30 ngày 19-9, Phòng cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Hà Giang) chủ trì phối hợp. Họ cùng với các đơn vị nghiệp vụ đồng loạt đột kích, bắt giữ 14 người. Tang vật thu giữ gồm 4 xe ô tô các loại, 24 điện thoại di động. 3 USB lưu trữ dữ liệu giao dịch của các tài khoản cá độ bóng đá. Và tiến hành phong tỏa nhiều tài khoản khác.

Hãy theo dõi chúng tôi để biết được các thông tin mới nhất.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *