THD House – Món quà của một cô gái dành tặng mẹ sau 30 năm sống trong ngôi nhà cũ

Cuộc sống này có biết bao nhiêu là bận rồn, là deadline, là stress. Chúng ta làm việc ngày đêm để kiếm thật nhiều tiền. Nhưng thật ra đó không phải là đích đến. Thứ mà chúng ta thật sự mong muốn đó không phải là tiền bạc, không phải là danh vọng. Mà chỉ đơn giãn là hai từ hạnh phúc. Hạnh phúc thì lại tồn tại ở rất nhiều mặt. Có là thể chúng ta sống thật vui vẻ, hoặc tiêu thật nhiều tiên.

Nhưng có một mặt mà chúng ta đôi khi đã quên. Đó chính là chình nhìn thấy mẹ hạnh phúc, nhìn thấy nụ cười trên môi bà ấy. Hay chỉ đơn giản là nhìn thấy bà ấy còn khỏe mạnh là chúng ta vui rồi. Cũng giống như chúng ta, có một cô gái đã thiết kế và xây dựng một dự án tên là THD HOUSE để dành tặng cho người mẹ của mình. Ngôi nhà mang màu sắc hài hòa, mang đến cảm giác thư giãn và phù hợp với người mẹ ấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công trình kiến trúc của cô gái ấy nhé.

Thông tin tổng quát công trình kiến trúc

THD House là món quà mà gia đình cô con gái dành tặng cho mẹ của mình sau hơn 30 năm sống trong ngôi nhà cũ xuống cấp. Do vậy, nhóm thiết kế mong muốn tạo ra được một không gian phù hợp với sinh hoạt của người lớn tuổi, đồng thời hình thành tính kết nối cao giữa các phòng chức năng.

Địa điểm: Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Năm thực hiện: 2020

Diện tích: 190m2

Nhóm thiết kế: Nguyễn Nhỏ, Nguyễn Thanh Hải Nam, Nguyễn Huỳnh Thanh Tân, Phan Trọng Hiệp, Đặng Thành Phát, Hứa Hữu Phước, Nguyễn Đức Truyền

Đơn vị thi công: Công ty xây dựng TTH

Đơn vị thi công nội thất: Công ty nội thất Viên Mãn

Đơn vị thi công sắt: Công ty cơ khí Nguyễn Minh

Hình ảnh: Quang Trần

Thông tin tổng quát công trình kiến trúc
Kiến trúc ngôi nhà nhìn từ phía chính diện

Thông tin về kiến trúc của Kiến Trúc Sư

Tầng trệt được bố trí gồm phòng sinh hoạt chung, bếp và nơi ngủ của bà. Yếu tố rộng rãi và thông thoáng được đề cao nên chúng tôi không có ý định tạo một phòng ngủ khép kín ở đây.

Ở tầng 1 là 2 phòng ngủ dành cho bố mẹ và con cái. Hai không gian này được bố trí lệch tầng nhằm tạo ra thêm nhiều khoảng trống giúp thoáng mát hơn. Hai phòng ngủ được đảm bảo tốt yếu tố riêng tư khi cần thiết, đồng thời vẫn có thể kết nối với các không gian còn lại thông qua khoảng không tầng. Không gian thờ phụng được bố trí ở trên cùng, hướng ra khoảng giếng trời lớn.

Chúng tôi hy vọng có thể truyền tải văn hóa tín ngưỡng ở một góc nhìn nhẹ nhàng và gần gũi hơn. Cuối cùng là khoảng sân giặt phơi và lối lên sân vườn. Toàn bộ diện tích mái dốc được sử dụng để trồng một vườn cây nhỏ che mát, hoa và rau sạch. Ở đây chúng tôi mong muốn tạo ra một khoảng vườn với thiên nhiên trong lành, nhiều ánh sáng, nơi gia đình có thể cùng nhau sinh hoạt và tạo ra những giá trị tích cực.

THD House được hoàn thành và đi vào sử dụng gần như đúng với những gì chúng tôi đã hình dung ban đầu khi bắt tay vào dự án: Không chỉ là đời sống thực sự trong một công trình nhà ở đô thị mà còn là những mong muốn về việc tạo ra giá trị cốt lõi cho người sử dụng. Và từ đó ngôi nhà cũng có riêng một đời sống mới của chính nó.

Phòng sinh hoạt
Phòng sinh hoạt chung tại tầng trệt

Lời kết

Trong các bạn đã có ai thiết kế lại ngôi nhà để dành tặng cho người thân của mình hay không. Nếu các bạn thấy ngôi nhà này phù hợp với người thân và gia đình. Hãy thử thiết kế một ngôi nhà để tặng cho ba mẹ. Biết đâu chính các bạn lại cảm thấy vui lên vì nụ cười cả họ đấy. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm những kiến trúc nhà đẹp, lạ, hấp dẫn thì các bạn có thể tham khảo tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *