Mách bạn những kinh nghiệm khi thuê các nhà thiết kế nhà ở

Trước khi gặp gỡ đơn vị tư vấn thiết kế nhà thì hãy trang bị cho bản thân những kiến thức dưới đây để nhanh chóng kiến tạo nên 1 ngôi nhà mơ ước thuận lợi nhất nhé!

Hiện nay nhu cầu về nhà ở đang dần tăng cao, đặc biệt là ở các khu vực trong thành phố đông đúc dân cư. Việc lựa chọn cho mình 1 ngôi nhà với vị trí thuận tiện và đi kèm với đó là giá cả hợp lý thật sự sẽ không mấy dễ dàng. Chưa kể nếu mua nhà đất xây sẵn thì tất nhiên không phải ai cũng tìm mua được 1 ngôi nhà có thiết kế ưng ý.

Bởi đâu phải ai cũng có cùng sở thích hay phong cách, nhất là trong thiết kế kiến trúc, và nội thất nhà cửa. Và dĩ nhiên, điều khiến các gia chủ luôn phải đau đầu suy nghĩ chính là vấn đề việc phải cải tạo lại ngôi nhà như thế nào cho thật hợp lý với chi phí tiết kiệm nhất.

Lúc này, nếu bạn không rành về nhà cửa, trang trí hay thiết kế 1 căn nhà thì đừng dại dột thử đối với ngôi nhà của chính mình. Vì nó chỉ làm bạn tiêu tốn thời gian công sức và nhiều tiền bạc một cách vô ích. Thay vào đó bạn có thể lên mạng và tìm kiếm các các công ty thiết kế nhằm tìm cho mình 1 đơn vị thi công thiết kế tốt nhất. Và đừng bỏ qua những lời khuyên hữu ích dưới đây của chúng tôi.

Tại sao cần phải thuê kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà?

Xây nhà là việc hệ trọng của cả đời người. Nhiều người dành cả đời để tích góp mới có thể xây dựng được một ngôi nhà! Chính vì thế, việc xây dựng cần chuẩn bị rất nhiều. Từ khâu chi phí, thiết kế, vật liệu, nhân công… Cho đến các kinh nghiệm khi thiết kế. Đều cần được chuẩn bị thật kĩ càng. Tại sao bạn cần phải thuê thiết kế nhà,. Hoặc là tìm đến sự giúp đỡ của kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà?

Tại sao cần phải thuê kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà?
Xây nhà là việc hệ trọng của cả đời người vì vậy cần sự hỗ trợ rất lớn đến từ các kiến trúc sư

Lý do về mặt chi phí

Bạn cần phải hiểu là: Bỏ ra một khoản tiền thiết kế “rất nhỏ”. So với tổng chi phí xây dựng của toàn bộ ngôi nhà là điều hết sức cần thiết. Và có tác dụng trong việc xây dựng ngôi nhà thật tốt. Việc bạn bỏ ra một khoản tiền cho việc thuê thiết kế. Sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí xây dựng ở những công đoạn khác.

Lý do về mặt thời gian

Thuê kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà – là bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thời gian sẽ được dự tính thi công cho đến khi hoàn thiện. Mà không gặp quá nhiều rắc rối về mặt kĩ thuật. Ngôi nhà của bạn sẽ được xây dựng đảm bảo đúng tiến độ hơn.

Tìm hiểu thông tin cơ bản về lĩnh vực xây dựng

Trước khi tìm đến một công ty thiết kế. Bạn nên tìm hiểu qua những thông tin cơ bản về lĩnh vực xây dựng. Bởi nếu kém may mắn, bạn sẽ gặp phải những nhà thầu thiếu trách nhiệm. Và khi bạn không hiểu hết về lĩnh vực này. Thì trường hợp bạn phải tiêu tốn nhiều chi phí hơn mức cần thiết rất dễ xảy ra.

Bạn cần phải nắm rõ về tình hình ngôi nhà của mình cần sửa lại ở đâu? Trang trí lại như thế nào? Và cần giữ lại những gì?. Vì cách trang trí hay thiết kế của ngôi nhà có thể không phù hợp với sở thích của bạn. Nhưng không hẳn là hoàn toàn. Việc nắm rõ về tình hình căn nhà nói chung sẽ giúp bạn tránh gặp phải tình trạng sửa chữa lại những nơi không cần thiết phải sửa. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc cho những việc khác.

Tìm hiểu thông tin cơ bản về lĩnh vực xây dựng
Bạn nên tìm hiểu qua những thông tin cơ bản về lĩnh vực xây dựng

Chuẩn bị sẵn những nội dung sẽ thảo luận với các nhà thiết kế

Trước khi gặp gỡ các nhà thầu thiết kế. Bạn hãy chuẩn bị sẵn trong đầu những nội dung sẽ thảo luận trong buổi gặp mặt. Điều đó sẽ giúp bạn cũng như các nhà thiết kế sẽ có cái nhìn tổng quan toàn diện về kế hoạch sửa chữa của bạn.

Thêm vào đó hãy chia sẻ, diễn tả thật rõ ràng những yêu cầu; ý tưởng về căn nhà của bạn với các nhà thiết kế. Chẳng hạn như bạn muốn ngôi nhà của mình mang phong cách như thế nào; các đồ nội thất được bố trí ra sao; hay bạn muốn không gian trong nhà rộng rãi thoáng mát hơn,…

Cứ liệt kê thật chi tiết với các nhà thiết kế. Như vậy sẽ giúp họ hiểu rõ ràng hơn về mong muốn của bạn. Để ước tính các khoản chi phí; dự trù được  ngân sách và thời gian thi công dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các tư liệu và hình ảnh về phong cách trang trí mà bạn muốn. Và đưa cho các nhà thiết kế xem. Nó sẽ giúp ích cho các nhà thiết kế trong việc hiểu rõ nhiều hơn yêu cầu của bạn.

Đặt câu hỏi mà bạn muốn nhà thiết kế giải đáp

Trong quá trình thảo luận về kế hoạch; dự án cải tạo ngôi nhà của bạn. Sẽ có đôi chỗ bạn thắc mắc, khó hiểu không biết vì sao bên thiết kế lại đưa ra ý tưởng như vậy. Những lúc như vậy đừng ngần ngại mà hãy đặt câu hỏi để nhà thiết kế có thể giải đáp cặn kẽ những thắc mắc của bạn. Như vậy bạn sẽ hiểu rõ hơn về quá trình cải tạo, có thể biết được khi nào thì dự án bắt đầu và ước lượng được thời gian hoàn thành dự án là trong bao lâu. Thêm vào đó bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất về ngân sách và vật tư cho kế hoạch cải tạo lại ngôi nhà.

Đặt câu hỏi mà bạn muốn nhà thiết kế giải đáp
Đừng ngần ngại đặt câu hỏi để nhà thiết kế có thể giải đáp cặn kẽ những thắc mắc của bạn

Ngoài ra bằng cách đặt những câu hỏi về dự án. Sẽ giúp bạn có thể đánh giá được tác phong làm việc. Và tính chuyên nghiệp của một nhà thầu thiết kế. Một nhà thiết kế giỏi sẽ giải đáp được chi tiết những thắc mắc của bạn về  dự án.

Dự trù ngân sách cho dự án cải tạo

Ngoài việc có kế hoạch rõ ràng và cụ thể thì việc dự trù được ngân sách cho dự án cải tạo rất quan trọng. Vì trong quá trình cải tạo, sửa chữa ngôi nhà có thể sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí khác mà bạn không dự đoán được. Hãy cùng với các nhà thầu thiết kế thảo luận để đưa ra bảng giá về các vật tư cũng như những chi phí có sẵn và phát sinh thêm trong quá trình tiến hành dự án. Tất nhiên ngân sách mà bạn chuẩn bị cho việc cải tạo phải thoáng hơn so với ngân sách được dự trù trước đó.

Hi vọng những lời khuyên mà chúng tôi đưa ra trên đây sẽ giúp ích phần nào cho những ai đang có nhu cầu thiết kế, cải tạo căn nhà của mình. Chúc các bạn sẽ tìm được một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, uy tín giúp bạn kiến tạo nên ngôi nhà trong mơ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *