Chọn sofa cho phòng khách nhỏ cần lưu ý những gì?

Lựa chọn một bộ sofa phù hợp cho phòng khách nhỏ không hề đơn giản vì nó đòi hỏi phải “phù hợp” kiểu dáng, màu sắc, chất liệu của món đồ với không gian sẵn có và tiêu chuẩn của đồ nội thất. Khi lựa chọn một bộ ghế sofa chúng ta phải cân nhắc nhiều yếu tố như: màu sắc, hình dáng, chất liệu… Để phục vụ cho mục đích cuối cùng là tìm được tiếng nói chung giữa ăn và uống. Tùy chỉnh món đồ nội thất này để phù hợp với căn phòng nó đang ở và vẻ đẹp của chủ sở hữu.

Chọn sofa cho phòng khách nhỏ là điều khá khó khăn so với  phòng khách rộng. Vậy nhưng vẫn có rất nhiều phòng khách nhỏ mà chỉ mới nhìn qua bạn đã thấy rất ấn tượng. Quan trọng là sự phù hợp giữa các yếu tố với diện tích, không gian chung hay nhu cầu dùng thực tế,…và nhiều yếu tố khác nữa.

Phòng khách thế nào thì gọi là phòng khách nhỏ?

Nhiều người bảo là dưới 20m2 thì gọi là nhỏ. Tuy nhiên, so sánh một phòng khách có kích thước 4m x 5m (20m2) và một phòng khách 2,85m x 7m (20m2 – hẹp, chạy dài). Ta thấy, phòng khách thứ nhất khá vuông vắn và sẽ tha hồ chọn mẫu sofa theo kích thước phổ thông hiện nay. Trong khi phòng khách thứ 2 thì khó khăn hơn. Vì bề ngang quá nhỏ nên cần lưu ý kỹ trước khi mua. Theo quan niệm chung được nhiều kiến trúc sư và nhà kinh doanh nội thất đồng tình: Những phòng khách có diện tích dưới 15m2. Hoặc dưới 20m2 nhưng có một cạnh nhỏ hơn 3,5m thì được xếp vào nhóm phòng khách nhỏ.

Kiểm tra kích thước phòng khách

đo kích thước
Trước khi mua sofa bạn cần đo đạc kích thước của căn phòng

Nhà của bạn có diện tích phòng khách nhỏ. Vì thế trước khi mua sofa bạn cần đo đạc xem kích thước của căn phòng như thế nào. Và xem xét xem phần không gian nào dành cho sofa để khi mua về. Chúng ta không khỏi bị bỡ ngỡ vì chiếc ghế quá to hay quá nhỏ so với căn phòng.

Chọn sofa nhỏ gọn cho phòng khách

Với những không gian có diện tích hẹp thì một bộ sofa nhỏ gọn là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Bởi sẽ rất bất hợp lý nếu chọn một bộ sofa quá to hay quá rườm rà cho một phòng khách nhỏ. Vừa tốn kém lại vừa khiến không gian trở nên chật hẹp và tù túng. Sau khi đã có số đo của phòng khách, hãy cân nhắc các trường hợp sau:

  • Trường hợp chiều rộng phòng khách khoảng 2.5 m – 3m (diện tích nhỏ hơn 20m2), sofa góc (sofa chữ L) chính là một giải pháp tối ưu.
  • Trường hợp kích thước nhỏ hơn. Rất khó để chọn được một bộ Sofa ưng ý. Sofa văng, sofa chữ I hoặc các bộ ghế sofa đơn với hình dáng đơn giản. Nhỏ gọn sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất cho phòng khách nhỏ.

Chọn sofa có chân cho phòng khách nhỏ

sofa có chân
Chọn sofa có chân sẽ giúp tạo cảm giác thanh thoát, nhẹ nhàng và linh hoạt

Chọn sofa có chân sẽ giúp tạo cảm giác thanh thoát, nhẹ nhàng và linh hoạt hơn. So với một bộ sofa tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Không chỉ thế, sofa có chân còn giúp cho bạn dễ dàng. Trong việc dọn dẹp vệ sinh gầm sofa và di chuyển nhẹ nhàng hơn.

Chọn màu sofa tươi sáng cho phòng khách nhỏ

Lựa chọn màu sắc thông minh sẽ giúp không gian chật hẹp nhà bạn trở nên rộng rãi và cuốn hút hơn. Để tạo hiệu ứng thị giác, bạn nên tránh những gam màu tối, trầm, ấm nóng… Bạn nên chọn các bộ sofa có tông màu tươi sáng như: trắng, xám, pastel. Hoặc các gam màu trung tính thì căn phòng của bạn sẽ trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.

Tùy từng không gian phòng khách khác nhau mà mỗi người sẽ lựa chọn cho mình một bộ sofa phù hợp nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi. Bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để lựa chọn sofa cho phòng khách nhỏ nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *