Cập nhật giá vàng ngày 28/8: Giá vàng tăng mạnh

Giá vàng thế giới hiện tại đã tăng lên 1.795,2 USD/ounce do những quan ngại sâu sắc về diễn biến mới tại Afghanistan. Vàng được xem là một tài sản dự phòng trước lạm phát và của việc đồng tiền mất giá. Việc Fed hiện giảm tốc độ mua tài sản sẽ ngăn chặn hai điều này. Do đó việc này sẽ làm giảm sức hấp dẫn của vàng. Giá vàng hôm nay được cập nhật: Vàng trong nước tăng lên đến 350 nghìn đồng. Vàng thế giới cũng bật tăng mạnh sau khi Fed thông tin về kế hoạch tăng lãi suất. Nhiều thông tin chi tiết được chúng tôi cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây.

Cập nhật giá vàng trong nước

Sáng 28/8, vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC giao dịch theo giá của tuần trước như sau:

Tại Hà Nội:

Doji: 56,5 triệu đồng/lượng – 57,5 triệu đồng/lượng

SJC: 56,45 triệu đồng/lượng – 57,17 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước
Cơ sở kinh doanh vàng trong nước

Tại TP.HCM:

Doji: 56,5 triệu đồng/lượng – 57,85 triệu đồng/lượng

SJC: 56,45 triệu đồng/lượng – 57,15 triệu đồng/lượng

Mở cửa thị trường vàng ngày 27/8, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji tại Hà Nội; là 56,15 triệu đồng/lượng – 57,60 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, SJC niêm yết theo thứ tự mua vào và bán ra là 56,40 triệu đồng/lượng – 57,12 triệu đồng/lượng tại Hà Nội. Và 56,40 triệu đồng/lượng – 57,13 triệu đồng/lượng tại thị trường TP.HCM.

Cập nhật giá vàng quốc tế

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay tại Mỹ tăng 2,1 USD lên 1.792,6 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York tăng 3,5 USD lên 1.795,9 USD/ounce.

Giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 50,22 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước khoảng 6,9 triệu đồng/lượng.

Tại Mỹ, bức tranh kinh tế cũng trở nên nguy hiểm hơn khi các trường hợp nhiễm Covid-19 gia tăng. Và các chỉ số kinh tế như tâm lý người tiêu dùng và chỉ số sản xuất cho thấy xu hướng hạ nhiệt.

Dù Cục Dự trữ Liên bang (Fed) chưa đưa ra quyết định chính thức về việc tăng lãi suất. Nhưng động thái của các ngân hàng trung ương khác gần đây đã báo hiệu, thời kỳ của chính sách tiền tệ nới lỏng có thể sắp kế thúc.

giá vàng quốc tế
Giá vàng quốc tế theo đồng USD

Goldman Sachs (một tổ chức tài chính đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ) dự báo Fed sẽ hạn chế nguồn cung USD từ tháng 12 -2021. Hoặc đầu năm 2022 với tốc độ cắt giảm 15 tỉ USD mỗi tháng.

Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến sẽ phát biểu vào cuối ngày thứ Sáu (27/8) .Về triển vọng kinh tế tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole thường niên. Nhận xét của ông có thể cho thấy dự báo về động thái của Fed, nhưng không có khả năng đưa ra bất kỳ tín hiệu cụ thể nào.

Nhận định xu hướng

Giới đầu tư chờ bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại hội nghị kinh tế thường niên của ngân hàng ở Jackson Hole, Wyoming. Để xem liệu ông có đưa ra thời điểm rút các biện pháp kích thích hay không. Hội nghị sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến bởi bùng phát trở lại dịch tại Mỹ.

Nhà phân tích Daniel Hynes tại ANZ cho rằng hoạt động mua vào các tài sản an toàn. Diễn ra sau những căng thẳng địa chính trị tại Afghanistan và có những lo ngại về sự leo thang căng thẳng.

Đêm qua, sau khi thông tin về cuộc họp thường kỳ của Fed được đưa ra. Chỉ số đô la Mỹ giảm nhẹ nhưng vẫn nằm trong xu hướng cao hơn; Giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex tăng nhẹ lên quanh 68,60 USD/thùng.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm chuẩn đã tăng khá lên 1,341%. Lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ liên tục tăng trong tuần này ám chỉ rằng các nhà giao dịch trái phiếu lo ngại; về việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 10 có lợi thế kỹ thuật tổng thể nhẹ trong ngắn hạn. Nhưng cần thêm sức mạnh để củng cố xu hướng này.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc; ở mức cao nhất trong tháng 7 là 1.836,20 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật 1.750,00 USD/ounce.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *