Bí quyết chọn đèn thả bàn ăn cho từng loại bàn chi tiết

Việc lựa chọn đèn thả bàn ăn đôi khi trở nên khó khăn. Đèn bàn có thể hiểu đơn giản là một loại bóng đèn chuyên dùng để chiếu sáng cho bàn ăn trong những bữa ăn tối của gia đình. Đến đây, rất nhiều người tặc lưỡi cho rằng, nếu vậy thì hãy bật bóng đèn cho sáng cả phòng. Theo nghiên cứu về thói quen của con người, môi trường ảnh hưởng đến cảm xúc và tình cảm của nhiều người.

Không phải tự dưng mà có, đèn bàn ăn ra đời cũng kéo theo nhu cầu thị trường. Cũng giống như mọi người chụp ảnh đồ ăn, họ phải chọn một chiếc máy ảnh tốt và chuyển sang chế độ chụp ảnh đồ ăn. Ngoài ra, nó chủ yếu là vật chiếu sáng cho bữa ăn và sinh hoạt chung của mọi thành viên trong gia đình, điều này hiển nhiên, đây là tính hữu dụng của nó.

Chọn đèn cho bàn ăn dài

bàn ăn dài
Đối với bàn ăn dài, nên chọn mẫu đèn thả có kết cấu đối xứng

Đối với chiếc đèn bàn ăn nhỏ, dài. Bạn hãy xem xét đến việc treo đối xứng hai chiếc đèn thả đơn có kiểu dáng giống nhau. Đây là cách để bạn có thể xử lý được vấn đề ánh sáng cho bàn ăn. Duy trì được sự gắn kết và trang trí đối xứng cho căn phòng. Trong không gian nhà, bộ đôi đèn thả hình tròn có thiết kế cách điệu. Từ những đường khung sắt tạo điểm nhấn ấn tượng cho chiếc bàn làm bằng chất liệu gỗ thô mộc, giản dị.

Chọn đèn cho bàn ăn lớn

Trường hợp bàn ăn không dài nhưng khá to về bề ngang. Vậy thì chỉ cần sử dụng bộ đèn thả dạng chùm dài nhằm mục đích cung cấp ánh sáng đủ cho không gian ăn uống. Bộ đèn với màu sắc tương phản là cách để tạo điểm nhấn bắt mắt cho bàn ăn.

Chọn đèn cho bàn ăn với chất liệu gỗ ấm cúng

Nhiều nhà sử dụng chiếc bàn ăn nhỏ, thiết kế giản dị, chất liệu gỗ mộc mạc, và việc có thêm chiếc đèn thả sẽ tạo điểm nhấn trang trí cực kỳ ấn tượng. Song bạn cũng cần phải lưu ý nên chọn những chiếc đèn thả có thiết kế đơn giản và nhỏ gọn để tránh choáng hết mọi không gian của căn phòng.

Chọn đèn cho bàn ăn hiện đại

Chiếc đèn thả loại lớn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho căn phòng với diện tích rộng và sở hữu bộ bàn ăn có thiết kế theo kiểu hiện đại, chiếc ghế bành lưng tựa cao trông khá đơn giản. Điều bạn cần lưu ý đó là khi lựa chọn chiếc đèn cho không gian này. Bạn nên sử dụng loại quá cầu kỳ vì như vậy sẽ làm khách lơ đễnh, không tập trung vào việc thưởng thức các món ăn.

Chọn đèn cho bàn ăn tròn

đèn thả bàn tròn
Đối với bàn tròn, nên chọn những mẫu đèn thả có độ khuếch tán ánh sáng đẹp để tạo sự ấm cúng

Căn hộ này có thiết kế nhà bếp khá giản dị nhưng vô cùng tinh tế. Ánh sáng khuếch tán đẹp và ấm nhờ có sự góp mặt của bộ đèn thả ở đảo bếp. Và đèn chùm với kiểu dáng tương tự trên bàn ăn. Sự đồng điệu này chính là cách tạo điểm liên kết mỗi khi trang trí phòng ăn.

Chọn loại đèn thả phù hợp

Có rất nhiều lựa chọn khi nói đến kiểu đèn thả trần. Cách tốt nhất là xác định một phong cách cho phòng ăn. Sau đó chọn một loại đèn chùm phù hợp với không gian mà bạn muốn có. Ví dụ: Với những người ưa sự hào nhoáng có thể chọn loại đèn thả cầu kì. Nhiều bộ phận với ánh sáng rực rõ và hệ thống điều chỉnh hiện đại. Một loại đèn thả với các bóng nến vàng sẽ chỉ phù hợp cho các không gian cần sự đơn giản. Đối với các phòng theo phong cách hiện đại. Đèn thả với các hình dạng hình học bằng crôm  sẽ phù hợp nhất.

Một mẹo nữa để tạo ra bầu không khí tốt nhất có thể với đèn thả phòng ăn của bạn – chọn đèn thả có chức năng làm mờ (Dimmable). Bạn không muốn ánh sáng quá mãnh liệt hoặc quá tối. Thì việc lắp đặt thiết bị điều chỉnh độ sáng (Dimmer) cho phép bạn điều khiển ánh sáng. Và phục vụ bàn ăn hoàn hảo cho khách tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Trên đây là một vài gợi ý của chúng tôi giúp bạn biết cách lựa chọn đèn thả bàn ăn hiệu quả, phù hợp với từng không gian khác nhau. Chúc bạn sẽ tìm được mẫu đèn thả bàn phù hợp với gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *