Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ đẹp lại đầy đủ tiện nghi

Ngôi nhà là 1 tài sản rất lớn, là sự tích lũy trong 1 thời gian rất dài mới có được của bao người. Thậm chí, rất nhiều người dành cả 1 cuộc đời đi làm chỉ đủ tiền ăn và đủ tiền thuê nhà. Vì thế, nhu cầu xây nhà với 1 chi phí tiết kiệm luôn được các hộ gia đình đặc biệt quan tâm. Vậy thì những kinh nghiệm xây nhà giá rẻ tuy nhiên vẫn đảm bảo không gian sống tiện nghi và thoải mái dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích đối với những ai đang có ý định xây mới một căn nhà.

Nhiều chủ đầu tư muốn xây nhà giá rẻ tuy nhiên lại lo ngại về những vấn đề xảy ra sau khi giá thành rẻ như công trình vậy có đảm bảo chất lượng không, có đảm bảo tính thẩm mỹ không? Liệu có phù hợp với nhu cầu của người sử dụng không? Công trình có đảm bảo được tính an toàn khi sử dụng không?… Và rất nhiều những lo ngại khác đã khiến bạn không an tâm. Vậy làm sao chọn 1 đơn vị xay nha giá rẻ mà vẫn có thể đảm bảo được chất lượng công trình. Mang lại giá trị sử dụng thật sự tốt tính cả về tính thẩm mỹ và công năng sử dụng.

Thiết lập hồ sơ thiết kế

Mọi người khi có dự định để xây dựng nhà cần xác định các nhu cầu sử dụng nhà. Như căn nhà cần đáp ứng nhu cầu đủ cho mấy người. Cần có những công năng được sử dụng nào. Đáp ứng nhu cầu giải trí và thư giãn, thể dục thể thao, … Từ đó có 1 bản thiết kế phù hợp nhất. Nhưng việc này cũng sẽ cần trao đổi với kiến trúc sư. Để có được tư vấn và có phương án tốt nhất.

Thiết lập hồ sơ thiết kế
Mọi người khi có dự định để xây dựng nhà cần xác định các nhu cầu sử dụng nhà  – Ảnh minh họa

Bạn có rất nhiều ý tưởng trong đầu, có rất nhiều phương án. Nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu, không biết thực hiện thế nào? Với kinh nghiệm xây nhà giá rẻ thì chúng tôi đưa ra lời khuyên. Là bạn phải thiết lập hồ sơ thiết kế cho ngôi nhà. Tất nhiên bạn có thể tự thiết kế để tiết kiệm chi phí tuy nhiên. Do không có phương án cụ thể. Nên rất dễ xảy ra những vấn đè phát sinh. Chưa kể việc bố trí không gian, công năng sử dụng không hợp lý lúc. Sẽ khiến bạn phải mất thời gian, công sức; tiền bạc vào sửa chữa sau nay.

Vì thế, tốt nhất hãy nhờ đến các đơn vị thiết kế. Để họ giúp bạn lên được một bản vẽ chi tiết, phù hợp nhất. Cũng nhờ bản vẽ  này sẽ cho bạn biết được chi phí cần thiết cho quá trình thi công; hoàn thiện nhà. Như vậy, bạn có thể biến ý tưởng từ những căn nhà mẫu mình thích thành hình hài cụ thể.

Đưa ra thời điểm xây nhà phù hợp

Thời điểm xây nhà hợp lý không chỉ quyết định đến tiến độ công trình. Mà cũng có thể giúp giảm thiểu chi phí trong quá trình thi công. Đây chính là một kinh nghiệm xây nhà giá rẻ. Mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hãy lựa chọn xây nhà vào thời điểm ít mưa và nắng nhiều. Nếu như thời gian mưa dài sẽ làm công trình của bạn chậm tiến độ. Và phát sinh những chi phí không cần thiết như ăn, ở; đi lại, rồi vật liệu xây dựng bị thất thoát, hỏng hóc gây tốn kém. Xây nhà 2 tầng giá rẻ hay xây nhà 3 tầng giá rẻ cũng phải có thời điểm xây dựng hợp lý tương tự.

Chọn những vật liệu giá rẻ

Để lựa chọn được những vật liệu giá rẻ bạn nên tận dụng những chương trình giảm giá; khuyến mãi của các cửa hàng, công ty. Thường vào cuối năm các công ty và cửa hàng thường có những chương trình giảm giá; khuyến mãi để thanh lý hết lượng hàng tồn kho trong năm. Lúc này là cơ hội tốt cho bạn nhưng đồng thời sẽ là thách thức.

Trong tất cả những mặt hàng giảm giá ấy có rất nhiều mặt hàng với mẫu mã; chủng loại khác nhau. Chúng ta rất dễ bị rơi vào tình trạng mua quá nhiều. Mua cả những vật dụng không thực sự cần thiết chỉ vì rẻ. Lúc này chúng ta phải thực sự là những nhà mua sắm thông minh. Chỉ nên mua những vật dụng thực sự cần thiết cho căn nhà, việc này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm xây nhà giá rẻ.

Chọn những vật liệu giá rẻ
Để lựa chọn được những vật liệu giá rẻ bạn nên tận dụng những chương trình giảm giá

Nếu chưa có kinh nghiệm hãy nhờ sự tư vấn của thiết kế hoặc những người có khinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Trước khi mua bạn cũng nên tham khảo giá ở nhiều nơi để đưa ra được những lựa chọn tốt nhất. Tránh tình trạng lựa chọn nguyên liệu giá rẻ mà chất lượng không tốt, hay do không hiểu biết mà chọn phải nguyên vật liệu đắt đỏ.

Để đỡ tốn chi phí bạn cũng nên lựa chọn những nguyên vật liệu có sắn ở địa phương như: nhà máy gạch, ngói, cát, xi măng…để đỡ tốn chi phí vận chuyển

Loại bỏ bớt công trình phụ

Có rất nhiều những công trình phụ không thực sự cần thiết bạn cũng có thể giảm bớt hoặc làm đơn giản để đỡ tốn chi phí ví dụ như cầu thang nên làm đơn giản tay vịn không cần quá cầu kì kiểu cách hay số phòng vệ sinh cũng có thể giảm. Phòng ngủ thay vì phải xây hai phòng bạn có thể làm một phòng rộng cho hai con.

Những kinh nghiệm xây dựng khác

Bên cạnh việc tận dụng các chương trình giảm giá bạn cũng nên tận dụng cả các vật liệu có thể tái sử dụng như gạch, cửa sổ, của đi, gường, tủ, kệ…Những vật dụng đã hư hỏng nhiều bạn có thể sơn sửa lại để có thể tái sử dụng tiết kiệm chi phí.

Kiến trúc của ngôi nhà

Kiến trúc của ngôi nhà cũng sẽ quyết định chi phí của nó. Với những công trình kiến trúc phức tạp chi phí sẽ đắt hơn những công trình có kiến trúc đơn giản ví dụ như mái tôn sẽ rẻ hơn mái bằng…Hay kết cấu nhà khác nhau cũng sẽ quyết định chi phí khác nhau như móng bê tông và móng cột sẽ đắt hơn móng gạch và ngược lại.

Kiến trúc của ngôi nhà
Kiến trúc của ngôi nhà cũng sẽ quyết định chi phí của nó

Chọn các vật liệu phù hợp

Bạn cũng có thể tùy vào từng phần của ngôi nhà mà lựa chọn các vật liệu cho phù hợp ví dụ như bạn nên chọn xi măng có chất lượng tốt cho các phần quan trọng như đổ khung bê tông cốt thép và lựa chọn xi măng có chất lượng vừa phải cho những phần như trát, xây…

Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng những vật liệu công nghệ mới như: gạch block, gạch ốp lát tái chế, tôn lợp sinh thái, trần thạch cao…những vật liệu này vừa có giá thành vừa phải vừa thân thiện với môi trường đồng thời cũng rút ngắn thời gian thi công.

Nội thất tối giản

Lựa chọn nội thất tối giản, không nên cầu kì với kinh nghiệm xây nhà giá rẻ thì phần diện tích của ngôi nhà thường không lớn vì vậy nếu lựa chọn quá nhiều nội thất hoặc nội thất quá cầu kì sẽ tạo cảm giác chật chội cho ngôi nhà.

Ngoài ra, một kinh nghiệm xây nhà giá rẻ nữa mà chúng tôi muốn chia sẻ là trong quá trình hoàn thiện nhà cũng không nên lựa chọn những sản phẩm quá đắt đỏ như gạch, sơn, thiết bị điện nước… có thể chọn những sản phẩm có giá thành vừa phải nhưng vẫn đảm bảo chất lượng để tiết kiệm tối đa chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *